Điểm đặc biệt của sản phẩm gạo ST24 là khi nấu chín cơm có độ mềm dẻo và mùi thơm tự nhiên.
Sản phẩm do Kỹ sư Hồ Quang Cua, Tiến sỹ Trần Tấn Phương và Thạc sỹ Nguyễn Thị Thu Hương tại tỉnh Sóc Trăng nghiên cứu lai tạo.
Có những đặc tính nói trên là nhờ gạo ST4 được sản xuất theo quy trình hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong điều kiện thời tiết tốt, năng suất có thể đạt tới 8,5 tấn/ha.
Tại Hội nghị quốc tế lần thứ 9 về Thương mại gạo được tổ chức tại Macau, Trung Quốc vừa qua, vượt qua hàng trăm thương hiệu gạo khác, sản phẩm gạo ST24 đã vinh dự được bình chọn vào top 3 gạo ngon nhất thế giới năm 2017. Đến nay, Việt Nam mới chỉ có hai loại gạo đạt được danh hiệu này. Với danh hiệu đạt được, gạo ST24 tiếp tục viết nên câu chuyện thành công của hạt gạo Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng cũng như thương hiệu sản phẩm.