Gía trị dinh dưỡng trong từng bữa cơm gia đình Việt rất quan trọng ,bạn và gia đình đang quan tâm đến chất lượng gạo ngon giàu dinh dưỡng ?

Gạo là sản phẩm chính của cây lúa trong quá trình sản xuất nông nghiệp ,là sự kết tinh của KHKT và sự cần cù lao động của người dân.Gạo là nguồn thu nhập và cuộc sống của hàng triệu nông dân trên thế giới ,gạo chính là hạt ngọc của trời mà nhân loại có được.

Do nhu cầu tiêu thụ của gạo ngày càng cao về số lượng và chất lượng ,ngoài những giống lúa thuần chủng dược áp dụng KHKT vào sản xuất chúng ta đã tạo ra được nhiều giống lúa cho gạo ngon, gạo đặc sản dáp ứng nhu cầu người tiêu dùng .Trên thị trường hiện nay gạo ngon đang rất phong phú về chủng loại đa dạng về mẫu mã ,chính vì vậy lựa ch ọn gạo như thế nào cho ngon phù hợp với khẩu vị của từng gia đình đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm,luôn là sự băn khoăn của người nội trợ .GẠO SẠCH NGỌC CHÂU sẽ chia sẻ cho bạn cách lựa chọn gạo ngon nhất ,an toàn nhất 

  Vậy gạo ngon nghĩa là gì ?nghĩa là phù hợp với bạn nhất và an toàn nhất.

-Trước hết gạo ngon đó phải là gạo mới ,vì càng để lâu càng bớt thơm và ngọt 

CÁCH PHÂN BIỆT GẠO CŨ VÀ GẠO MỚI :+Gạo mới là hạt gạo mẩy đều ,nguyên hạt ,hạt đồng màu mùi hương tự nhiên thoang thoảng ,khi cơm sôi mùi thơm tự nhiên của từng loại gạo khi cho vào miệng nhai gạo có vị ngọt nhẹ và thơm đó là gạo ngon

   +Gạo cũ :hạt gạo không còn mùi thơm ,hạt không đều màu hoặc ngả vàng ,gạo thường mất mùi khi nấu chín.

                             

 -Cách bảo quản cũng rất cần thiết sau khi mua .Cần tránh để những nơi ẩm mốc ,đậy kín tránh mối mọt xâm nhập không để gạo tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc nhiệt độ cao sẽ làm giảm chất lượng ,hàm lượng dinh dưỡng của gạo.

 -Lựa chọn nơi cung cấp uy tín :để mua được những sản phẩm gạo ngon ,người tiêu dùng cần lựa chọn những địa chỉ sản xuất và cung cấp uy tín nhất và bạn sẽ không còn phải lo lắng sẽ mua phải gạo không rõ nguồn gốc